Nghành GD&ĐT huyện Hoành Bồ tưng bừng khai giảng năm học mới

Cùng với các trường học trên cả nước, sáng 05/9/2018 hơn 14.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của các Cơ sở giáo dục ở các cấp học MN, TH, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Hoành Bồ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Về dự Lễ khai giảng tại các trường học có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hoành Bồ, lãnh đạo các xã, thị trấn có các trường đóng trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng động viên tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Lê Lợi, đơn vị dẫn đầu thi đua khối mầm non, tiểu học toàn tỉnh và đánh trống khai trường  năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú bí thư Huyện Ủy tặng hoa chúc mừng động viên tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Lê Lợi, đơn vị được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

Trong năm học này toàn huyện có 37 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT và 01 Trung tâm GDNN&GDTX, 03 Trung tâm ngoại ngữ; trong đó có: 13 trường mầm non công lập và 01 trường mầm non tư thục, 6 trường tiểu học, 6 trường TH&THCS, 02 trường PTDTBT TH&THCS, 05 trường THCS, 01 trường PTDTNT, 01 trường THCS&THPT, 02 trường THPT với trên 13.000 học sinh các cấp. Để chuẩn bị cho năm học mới các trường đã rất khẩn trương và nỗ lực cơ bản đã hoàn thành việc tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu phục vụ cho năm học mới. Đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Năm học 2018-2019 toàn huyện có trên 1000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 100% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và trên 85% đạt trình độ trên chuẩn. Tính đến nay, tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Hoành Bồ là 24/37 trường (đạt trên 64%). Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới và tiến bộ.

Đồng chí Triệu Đức Hương phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Lê Lợi đơn vị được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và đánh trống khai trường năm học mới.

Năm học mới 2018- 2019, nghành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoành Bồ sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn với thực hiện Đề án 25, thực hiện tốt các chủ đề công tác năm của tỉnh “ Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, của huyện “Tiếp tục phát triển kinh tế hộ gia đình; bảo vệ môi trường sinh thái; xây dựng thị trấn Trới văn minh, sáng- xanh-sạch- đẹp”; triển khai rộng rãi có chiều sâu Bộ quy tắc ứng xử: “Tự tin là công dân Hoành Bồ”; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời, tăng cường nề nếp, kỷ cương dân chủ trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công trên địa bàn huyện; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục cộng đồng; Phát huy hiệu quả Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn, thực hiện đa dạng hóa phương pháp tuyên truyền và nội dung giảng dạy, chương trình đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện tới dự lễ khai giảng và động viên, khích lệ các thầy cô giáo cùng các em học sinh tại các trường trong huyện bước vào năm học mới.

Đồng Chí Mai Viết Hùng ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng trường TH&THCS Đồng Sơn

Đồng chí Đặng Thị Yến, HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai trường năm học mới tại trường Mầm non Thống Nhất

Khí thế năm học mới đã ngập tràn trên mọi nẻo đường đến trường của các em học sinh và các thầy, cô giáo. Năm học 2018-2019 hứa hẹn sẽ là năm học tiếp tục thành công của nghành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoành Bồ.

Xuân Nam