HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP THCS, GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH GIỎI HUYỆN HOÀNH BỒ NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018; công văn số 47/KH-PGD&ĐT ngày 22/1/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS; công văn số 111/KHPH – PGD&ĐT – HĐ ngày 28/2/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Huyện Đoàn về việc phối hợp tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi huyện Hoành Bồ năm học 2017-2018, hai Hội thi kết hợp khai mạc và tổ chức từ ngày 22/3/2018 với các nội dung thi hiểu biết và thi kiến thức.

Ngày 12/4/2018, các phần thi ứng xử, kể chuyện của Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS và phần thi thực hành, năng khiếu của Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi huyện Hoành Bồ năm học 2017-2018 đã hoàn thành tại 02 địa điểm thi: Trường THCS thị trấn Trới và trường Tiểu học thị trấn Trới. Đây là một hoạt động nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi trong các trường THCS; TH&THCS trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm; Phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường trên địa bàn huyện đồng thời thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm và tổ chức hoạt động phong trào của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho các đồng chí giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp, công tác Đội của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS với 14 giáo viên, Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi gồm 10 giáo viên tham gia. Ở các phần thi, các thí sinh đã phát huy kiến thức, kinh nghiệm và năng lực của bản thân trong các lĩnh vực được giao. Các đồng chí giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi đã mang đến Hội thi không khí sôi động, trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ với những phần thi năng khiếu đầy ấn tượng. Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi lại trầm lắng với những câu chuyện kể, những kỷ niệm sâu sắc mà xúc động của các thầy cô trong những năm tháng đứng trên bục giảng, gắn với công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 24 đồng chí giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS và giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi huyện Hoành Bồ năm học 2017-2018. Ban chấp hành Đoàn THCS Hồ Chí Minh huyện Hoành Bồ đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 02 đồng chí đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi (đồng chí Trần Thị Thu Hằng trường THCS thị trấn Trới và đồng chí Mai Thu Phương trường Tiểu học thị trấn Trới). Hội Khuyến học huyện Hoành Bồ tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 02 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS (đồng chí Nguyễn Thị Hà trường THCS thị trấn Trới và đồng chí Dương Thùy Linh trường PTDTNT huyện). Cùng với sự đồng hành quen thuộc, nhằm động viên các thầy cô dạy tốt và nhiệt tình, tận tâm trong các hoạt động phong trào, trong các vai trò được giao phó, Công ty TNHH phát triển đầu tư và thương mại Ngọc Anh, Hà Nội đã tặng 24 phần quà (trị giá 4.800.000 đồng) cho các thầy cô giáo tham gia Hội thi. Hội thi không chỉ giúp các đồng chí giáo viên học hỏi giao lưu, tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu, những bài học thực tế mà còn tạo động lực để phát huy tình yêu nghề, yêu học sinh, nhiệt tình chuyên môn và sự gắn bó với công tác chủ nhiệm, công tác Đội trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hướng đến một nền giáo dục toàn diện.